item1

THAGRICO đón tiếp & làm việc với Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Ngày 6-8/4/2022, Đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã đến thăm & làm việc tại THACO Chu Lai và các cơ sở sản xuất, nông trại của THAGRICO tại Gia Lai.

item1

THAGRICO đầu tư phát triển ngành chăn nuôi bò - Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam

Từ năm 2020, THAGRICO đã bắt đầu xây dựng trang trại chăn nuôi bò tại xã Ia Puch, huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai trên diện tích hơn 1.900 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 3.200 tỷ đồng; Đã nhập khẩu bò giống từ Úc và tổ chức chăn nuôi thực nghiệm bò sinh sản, bò thịt và cơ bản đã hoàn thiện được mô hình chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt bán chăn thả kết hợp vườn cao su, cây ăn trái và nuôi bò thịt vỗ béo

item1

THAGRICO và Đại học Nông Lâm TP.HCM thảo luận hợp tác đào tạo

Vừa qua, đại diện THAGRICO đã có buổi gặp mặt và trao đổi với lãnh đạo trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (NLU) tại Phân hiệu Gia Lai về việc hợp tác trong xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo thỏa thuận đã ký giữa 2 bên.

item1

Thagrico của ông Trần Bá Dương tham vọng thu 350 triệu USD từ xuất khẩu trái cây năm 2022, muốn nâng tổng đàn heo lên

Thagrico - công ty mẹ của HAGL Agrico, đặt mục tiêu doanh số xuất khẩu trái cây gấp đôi trong năm nay lên 350 triệu USD với tổng diện tích hơn 28.000 ha cây ăn trái.

item1

Thư chúc Tết 2022 của Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương

Thư chúc Tết Nhâm Dần 2022 của Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương

item1

THAGRICO tham dự buổi gặp mặt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đại diện các doanh nghiệp tại Campuchia

Ngày 22/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Khmer gốc Việt tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Tham dự chương trình họp mặt có ông Trần Bá Dương Chủ tịch HĐQT THACO và ông Trần Bảo Sơn – Tổng Giám đốc THAGRICO.

item1

THACO làm nông nghiệp bền vững

THACO luôn được biết đến là doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, với chiến lược phát triển đưa THACO trở thành tập đoàn đa ngành, ngoài ô tô và cơ khí là chủ lực, tập đoàn đã chọn nông nghiệp công nghệ cao để đầu tư và phát triển. Đây là một trong những quyết định mang tính chiến lược tác động không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam.

item1

THAGRICO - Cơ giới hóa, nâng tầm nông nghiệp Việt

Sau khoảng thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, năm 2017, hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ về phát triển nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam, cùng với lợi thế về Cơ khí và Ô tô, THACO quyết định thực hiện chiến lược “công nghiệp hóa nông nghiệp”, hoạt động dựa trên quản trị công nghiệp và ứng dụng công nghệ cao khép kín chuỗi giá trị nông nghiệp

item1

Thagrico sẽ đưa HAGL Agrico hoạt động hiệu quả, ổn định trở lại

HAGL Agrico vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021 với doanh thu, lợi nhuận đều lao dốc. Hiện CTCP Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico) đang nắm cổ phần chi phối tại HAGL Agrico.

item1

Đàn bò tại trang trại Ia Puch và quy trình chăm sóc đặc biệt

Trang trại bò Ia Puch có quy mô 1.907 ha thuộc xã Ia Puch, tỉnh Gia Lai. Với diện tích lớn và điều kiện tự nhiên thuận lợi, trang trại đã phát triển các hoạt động chăn nuôi bò với các phương pháp đặc biệt.

item1

KLH Snoul đưa vào hoạt động 2 xưởng đóng gói chuối mới

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Campuchia. THAGRICO là doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sản xuất Nông nghiệp tại Campuchia lại càng gặp nhiều khó khăn hơn do đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật xây dựng từ Việt Nam xuất cảnh sang Campuchia làm việc và phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của hai Chính phủ.

item1

Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp quy mô lớn

THAGRICO đầu tư nông nghiệp quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ, quản trị theo phương pháp công nghiệp và từng bước ứng dụng công nghệ Sinh - Số với lộ trình phù hợp. Tập trung sản xuất, xuất khẩu các loại trái cây chủ lực (chuối, dứa, xoài) chất lượng cao với sản lượng ổn định; Chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt; Sản xuất heo giống, heo thịt, cung cấp thực phẩm tươi, sạch và sản phẩm chế biến cho thị trư