item1

An Giang khuyến khích phát triển chăn nuôi lớn có ứng dụng công nghệ

Hiện nay Tập đoàn THACO đang đầu tư mạnh vào các dự án nuôi heo giống, heo thịt ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn An Giang

item1

Sáu tháng đầu năm 2022, ngành nông nghiệp đạt kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã diễn ra ngày 28/6/2022 tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan cùng các Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Nguyễn Hoàng Hiệp, Trần Thanh Nam chủ trì hội nghị.

item1

Nông nghiệp là cơ sở quan trọng thực hiện an sinh, an dân trong đại dịch

Năm 2021, nông nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế, bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, là cơ sở quan trọng để thực hiện an sinh, an dân.

item1

Chuyển từ tư duy phát triển dựa trên sản lượng sang bền vững

Tôi muốn chia sẻ thêm về việc phát triển nền nông nghiệp nằm trong tư duy tăng trưởng xanh. Trước đây, chúng ta muốn giảm vật tư đầu vào của nền nông nghiệp thì chúng ta thấy tốn nhiều công sức, kể cả truyền thông, huấn luyện người nông dân, hoặc ngân sách để cải tạo, phục hồi môi trường.

item1

Xuất khẩu nông sản tăng 30% bất chấp COVID-19

Châu Á vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất khi chiếm 46,5% thị phần, tiếp đến là châu Mỹ (27%) và châu Âu (10,1%)... Trong đó, 4 thị trường xuất khẩu chính là Mỹ (24,6%), Trung Quốc (22,6%), Nhật Bản (6,6%) và Hàn Quốc (4,9%).

item1

Nông nghiệp không chỉ là trụ đỡ đơn thuần mà là thước đo cho sự bền vững của nền kinh tế

Nông nghiệp Việt Nam đang thực hiện mục tiêu phát triển theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII: Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân thông minh. Bản thân chữ “sinh thái” đã bao gồm “xanh”.

item1

Thêm 3.500 con bò vỗ béo và bò sinh sản được nhập về trang trại Ia Púch

Ngày 15/6, lô hàng vận chuyển bò từ Úc bằng tàu chuyên dụng của Công ty Bò Trung Nguyên đã cập cảng Quy Nhơn, Bình Định. Đây là lần nhập bò thứ 2 trong năm 2021 với số lượng 3.500 con bò vỗ béo và bò sinh sản giống Brahman và lai Brahman.

item1

THILOGI mở rộng bãi cảng Chu Lai về phía thượng lưu

Ngày 20/4/2021, THILOGI đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng bãi cảng mở rộng tại cảng Chu Lai - Quảng Nam

item1

Khu liên hợp nông nghiệp Koun Mom - Nơi bao quanh bởi dòng Serepok huyền thoại

Khu liên hợp Nông nghiệp Koun Mom có diện tích gần 25.000 ha thuộc 02 huyện Lumphat và Koun Mom, thuộc tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Đây là dự án nông nghiệp có diện tích vùng liền thửa lớn nhất trong quỹ đất hơn 84.000 ha của THAGRICO. KLH gồm 03 công ty Daunpenh Agrico, Hoàng Anh LumPhat và Hoàng Anh Andong Meas.

item1

Thảo luận hợp tác về đào tạo và NCKH giữa THAGRICO và trường ĐH Nông Lâm

Tiếp tục xúc tiến các nội dung trong Thỏa thuận Hợp tác về Đào tạo và Khoa học công nghệ đã ký từ ngày 24/3/2019 giữa THAGRICO và Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Sáng ngày 8/5/2021 tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ông Trần Bảo Sơn - Tổng giám đốc THAGRICO cùng đoàn đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo nhà trường về nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cao cho chiến lược phát triển nông nghiệp của THAGRICO.